Đưa kiến thức phòng cháy, chữa cháy đến chung cư

 Ngày 16 tháng 7 năm 2020

Tối 15-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC), Công an tỉnh phối hợp với UBND phường Đông Hải, Công ty CP Xuân Mai Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, sự cố cháy, nổ, tai nạn đến các hộ dân cư tại Chung cư Xuân Mai.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn, hơn 150 hộ dân ở khu dân cư đã được phát tờ rơi khuyến cáo của cơ quan Cảnh sát PCCC trong công tác bảo đảm an toàn PCCC của các hộ dân sinh sống tại chung cư; được cán bộ Cảnh sát PCCC tuyên truyền miệng trực tiếp với các nội dung dễ hiểu, dễ thực hiện, kết hợp với hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý các sự cố liên quan đến cháy, nổ đối với từng đối tượng, loại hình cụ thể và giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của người dân liên quan đến PCCC…

Cảnh sát PCCC hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy.

Các hộ dân tham gia tập huấn được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khi mới phát sinh; hướng dẫn cách sử dụng, vận hành các thiết bị chữa cháy được trang bị tại các tòa nhà cao tầng. Ngoài ra còn được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng thang dây thoát nạn; các động tác cứu người bị thương và kỹ năng cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

Các hộ dân Chung cư Xuân Mai tham gia buổi tập huấn.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm mục đích đảm bảo an toàn phòng cháy và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn với người dân sinh sống tại chung cư, nhà cao tầng. Qua đó, nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và trang bị kỹ năng xử lý khi sự cố xảy ra, phát huy tối đa trách nhiệm quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở.

nguồn baothanhhoa.vn


DỰ ÁN NỔI BẬT

Dự án Rose Town - 79 Ngọc Hồi

Số 79, Km02, đường Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội

HÀ NỘI PARAGON

181 TRẦN QUỐC VƯỢNG
TIN TỨC NỔI BẬT

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Xuân Mai là một đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư kinh doanh và Quản lý các dự án bất động sản.

Xuân Mai Tower Thanh Hoá tiếp tục bàn giao tòa thứ 2 vượt tiến độ

Dự án Xuân Mai Tower Thanh Hoá đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng tại TP. Thanh Hoá nhờ tiến độ bàn giao căn hộ vượt trội cùng những chính sách bán hàng hấp dẫn.

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

BẠN MUỐN TÌM KIẾM CÔNG VIỆC MỚI TRONG NĂM 2020 ? BẠN CÓ MUỐN THỨ SỨC VỚI BẤT ĐỘNG SẢN – CƠ HỘI ĐỘT PHÁ THU NHẬP?